Hôm qua mình làm thử món bánh macaron, công thức lấy từ một quyển sách dậy làm bánh của Rachida Amhouche. Cũng gọi là macaron nhưng macaron này là không phải macaron kiểu rỗng ruột “à la parisienne”, vì thế cũng dễ hơn nhiều. Bánh ăn khá ngon, lạ. Mình thích ăn bánh kiểu này hơn là bánh quy hạnh nhân.

 Công thức :

–  600 g hạnh nhân

– 300 g đường bột

– 3 trứng

– 1 thìa mứt (mình dùng mứt cam có cả vỏ)

– 1 tsp levure chimique (bột nổi)

– Hạt hạnh nhân để trang trí

 Cách làm

 Tách lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh thật bông.

Hạnh nhân rửa sạch, để khô rồi cho vào xay thành bột (mình dùng bột hạnh nhân luôn cho nhanh). Trộn đều bột hạnh nhân với đường, lòng đỏ trứng, mứt, bột nổi (chú ý trộn từ từ cho lòng đỏ không bị vón cục).

Đổ lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp trên. Dùng phới trộn nhẹ nhàng cho đến khi có một hỗn hợp mịn, đều.

Tạo hình bánh, cho một hạt hạnh nhân vào giữa để trang trí.

Bật lò ở nhiệt độ 180°, khi lò nóng thì cho bánh vào nướng. Sau khoảng 15’ thì bánh chín vàng.

Bánh khi mới ra lò thì hơi mềm. Khi bánh nguội thì bỏ tủ lạnh nha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 J’ai trouvé cette recette de macarons dans “L’Heure du Thé” de Rachida Amhouche.  Ces macarons moelleux sont bien plus faciles à faire que les macarons “à la parisienne”. Ils sont moelleux même une fois refroidis.

–  600 g d’amandes

–  300 g de sucre glace

–  3 œufs

–  1 cuillère à soupe de confiture

–  1 cuillère à café de levure chimique

Décoration : quelques amandes

Préparation

Battez 3 blancs d’œufs en neige jusqu’à ce qu’ils doublent de volume. Réservez les jaunes d’œufs pour la pâte.

Lavez et séchez les amandes sans les monder et mixez les. Ajouter ensuite le sucre glace, les trois jaunes d’œufs, la confiture, la levure et bien mélangez. Versez le blanc d’œuf en neige en mélangeant délicatement, avec une spatule, du bas en haut jusqu’à ce que vous obteniez une pâte lisse.

Confectionnez des boulettes avec la pâte et disposez-les sur une plaque huilée, ou chemisée avec du papier sulfurisé. Décorez avec les amandes et mettez dans un four préchauffé à 180°C.

A la sortie du four, les macarons sont mous mais durcissent après quelques heures. En les conservant dans une enceinte réfrigérée, les macarons deviennent malléables.