Tags

Lần này mình làm quy bơ hạnh nhân. Buồn cười nhất là trong công thức có vỏ chanh vàng băm nhỏ mà nhà mình lại hết chanh. Mình lấy vỏ chanh ngâm mật ong từ vài tháng nay ra cho vào hỗn hợp bánh. Không ngờ như thế lại ngon hơn vì vỏ chanh ngấm vị ngọt của mật ong và vị chua chua thanh thanh của nước chanh nên vị thơm ngon hơn hẳn.

Cách tạo hình bánh thì đúng là cái (nghèo) khó nó ló cái khôn. Mình lấy cái khuôn bánh tarte mini và dùng miệng khuôn để tạo rãnh trên bánh (cứ ấn theo chiều kim đồng hồ) rồi ịn một chú hạt hạnh nhân vào giữa làm nhụy thế là xong. Làm xong thì được khen là bánh hình đẹp.

Công thức:

Nguyên liệu : 250g bột mì

2 trứng

130g bơ, để ngoài cho bơ mềm

200 g bột hạnh nhân

80 g đường (mình thường cho 50g đường thôi)

2 tsp vỏ chanh vàng, thái chỉ

2 tsp nước orange blossom water

Hạt hạnh nhân làm nhân

Cách làm :

Trộn bơ mềm với đường, đánh đều cho tan đường. Sau đó cho từng quả trứng vào một, tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng đều. Cho thêm hai thìa nước hương cam và vỏ chanh thái chỉ, trộn đều.

Từ từ cho bột hạnh nhân và bột mì vào, trộn đều tạo thành một khối bột mềm. Tạo hình bánh theo ý thích và cho một hạt hạnh nhân vào giữa.

Bật lò ở nhiệt độ 180°, nướng khoảng 15-20’ cho đến khi bánh có màu vàng nhạt.

Để nguội rồi cất vào hộp sắt để giữ được lâu.

 Recette :

Ingrédients :

250 g de farine

2 œufs

130 g de beurre

200 g d’amandes moulues

2 cuillères à café d’eau de fleur d’oranger

80 g de sucre fin (j’ai utilisé seulement 50 g de sucre)

2 cuillères à café de zeste de citron finement râpé

Versez dans une terrine le beurre fondu, le sucre afin d’obtenir une crème. Ajoutez les œufs un à un puis ajouter l’eau de fleur d’oranger et le zeste de citron râpé. Mélangez bien ces ingrédients avant d’incorporer les amandes et enfin la farine jusqu’à l’obtention d’une pâte souple et maniable. Confectionnez des boulettes avec la pâte et disposez-les sur une plaque huilé ou chemisée avec du papier sulfurisé. Décorez avec les amandes et mettez dans un four préchauffé à 180°. Cuisson : 15-20’ jusqu’à ce qu’ils soient légèrement dorés. Laissez refroidir sur la plaque afin qu’ils ne se cassent pas.

Advertisements