Nhà có mấy quả chuối chín, mình làm bánh cake chuối. Công thức này có cả dừa bào và hạnh nhân.

Bánh ngọt vừa phải, xốp nhưng không khô vì có chuối, rất hợp cho uống trà. Công thức dễ làm, nhanh gọn, lâu nhất có lẽ là khâu rửa dụng cụ làm bánh.

Công thức:

Nguyên liệu :

50 g bơ lạt

1 trứng

30 g đường

2 quả chuối (nhỏ)

100 g bột

1 tsp bột nở (levure chimique)

10 cl sữa đặc có đường

2 ssp dừa khô

Hạt hạnh nhân bào (nếu thích)

1 tsp nước hương cam – Orange blossom water (nếu thích)

Cách làm :

Bật lò ở mức 180°

Bơ để nhiệt độ thường cho mềm, cắt nhỏ, cho vào tô cùng với đường. Dùng máy đánh đường và bơ cho tan.

Khi hỗn hợp bơ đường sánh như kem thì đập trứng vào, đánh tiếp cho tan hẳn.

Cho chuối, sữa đặc có đường, dừa, nước hương cam vào, trộn đều. Từ từ cho bột và bột nở vào, trộn tiếp cho hỗn hợp đồng đều. C

Cho vào khay nướng, rắc vài lát hạnh nhân lên trên.

Cho vào nướng khoảng 40’. Nếu bánh vàng quá thì hạ nhiệt độ một chút. Dùng tăm hoặc dao cắm vào bánh rút ra nếu không thấy dính ướt là được.

Kết quả

Cắt lớp bánh :

Ingrédients :

50g de beurre doux

1 œuf

30 g de sucre

2 petites bananes

100 g de farine

1 cuillère à café de levure chimique

10 cl lait concentré

2 cuillères à soupe de noix de coco râpé

1 cuillère d’eau de fleur d’oranger (facultatif)

Quelques amandes effilées (facultatif)

Préchauffer le four à 180°C (th.6).

Dans un saladier, mélanger les sucres et le beurre en crème. Ajouter l’œuf et mélanger à nouveau.

Ajouter les bananes écrasées, le lait concentré, la noix de coco, l’eau de fleur d’oranger puis mélanger. Ajouter ensuite la farine et la levure. Mélanger.

Verser dans un moule à cake graissé. Ajouter les amandes effilées et enfourner pour une quarantaine de minutes. Si le cake se colore de trop, baisser la température du four.

Une lame de couteau insérée au centre du gâteau doit ressortir sèche.