Lúc đầu định làm cơm gà Hội An, nhưng nhà chả có đủ nguyên vật liệu. Thôi làm cơm gà kiểu này, gọi đại là cơm gà kiểu Việt Nam.

Con gà này là loại gà già, nên thịt ngọt. Luộc kĩ một tí thì ngon hơn đứt gà chưa già, loại này ăn thịt nhạt và bở, chán chết. Mình hay mua gà già thế này về luộc kĩ với gừng. Sau đó nước luộc gà thì mình hớt mỡ bỏ đi, cho vào hộp để trong tủ lạnh. Nước gà luộc làm được khối món, ngoài các món nước như súp, mì, phở thì còn dùng được cho các món hầm nữa, các món thịt kho, ví dụ như món thịt rán kiểu BK chẳng hạn. Con gà thì mình bỏ hết da, chỉ lấy thịt trắng phần ức, thịt đùi, xé nhỏ bỏ hộp tiếp. Thịt này làm gỏi, nấu mì, xào mì, kho gừng, ăn với xôi etc, cũng làm được khối thứ. Tính ra thì khá là nhàn.

Tối nay ăn thì mấy đứa bạn khen ngon, chả biết thật hay không, bọn này cái gì mà chả khen. Thôi thì đành tin hội nó vậy chứ biết làm thế nào ?