Tags

,

Life is uncertain.  Eat dessert first.  ~Ernestine Ulmer🙂

Bánh này dành cho những ai hảo chocolate nha.

Công thức

Nguyên liệu :

100 g sô cô la đen

340 g dứa, cắt hạt lựu

200 g đường (quá ngọt, mình cho chưa đến 100 g, ăn rất vừa miệng)

150 g bột mì

2 trứng

2 tsp nước va ni (tùy thích)

125 g bơ

  1. Bật lò ở 190°.
  2. Đun cách thủy sô cô la cho chảy, để nguội.
  3. Trộn đường với bơ mềm, đánh nhuyễn.
  4. Theo công thức thì cho trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ) vào đánh tiếp cho tan đều thành hỗn hợp đều, mịn. Sau đó trộn hỗn hợp này với bột, nước vani và sô cô la chảy, quấy đều. Cho tiếp dứa vào và trộn đều.

Mình đoạn này không làm theo công thức mà tách lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó lòng đỏ mình trộn với hỗn hợp đường, bơ như công thức, lòng trắng đánh bông riêng. Lí do : thích thế, cho bánh nó xốp hơn. Sau đó mình trộn hỗn hợp bơ, đường, lòng đỏ với bột, nước vani, sô cô la chảy và quấy đều. Sau đó cho dứa vào, trộn đều. Cuối cùng thì mình trộn nhẹ nhàng với lòng trắng đánh bông.

5. Đổ vào khuôn, nướng khoảng 40’. Khi bánh chín thì để ra cho nguội và dùng dao cắt thành hình vuông.

6. Bánh để lạnh ăn rất ngon, có vị dứa rất mát.

Recette:

Pour 24 brownies:

100 g de chocolat riche en cacao

340 g d’ananas, coupé en dés.

200 g de sucre en poudre (je n’ai utilisé que la moitié)

150 g de farine

2 cuill. à café d’arôme de vanille (facultatif)

2 oeufs

125 g de beurre

1. Préchauffer le four à 190°

2. Préparez le chocolat: râpez-le ou faites_le ramollir (au bain-marie ou au micro-ondes). Réservez.

3. Dans une terrine, travaillez, au batteur électrique, le sucre en poudre avec le sucre vanillé, les oeufs et le beurre fondu. Quand le mélange est homogène, incorporez la farine, puis le chocolat. Ajoutez l’arôme de vanille puis mélangez et ajoutez les dés d’ananas. Mélangez et versez dans un moule carré la préparation en lisant bien la surface.

4. Placez le moule à mi-auteur du four et laissez cuire environ 40′. La surface doit être bien dorée.

5. Au sortir du four, démoulez immédiatement sur une grille. Laissez refroidir complètement. Coupez délicatement en 24 morceaux.