Tags

,

Món này phải nói là mình cực kì hài lòng. Khoai lang cho vào nấu cà ri ngon hơn hẳn khoai tây. Món ăn thơm mùi sả, mùi cà ri, béo vị cốt dừa, đậm đà thịt vịt, hơi cay vị ớt. Nhà mình ăn với bánh mì, salad.

Công thức:

Nguyên liệu:

 – 2 đùi vịt to, khoảng 600-700g

– 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi

– 1 củ khoai lang to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa.

– 3 nhánh tỏi và 2 – 3 củ hành khô

– 5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)

– 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn)

– ½ thìa bột nghệ (nếu thích)

– Muối, tiêu vừa đủ

– Dầu rán

– Ít hành lá (nếu thích) 

1. Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán. Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

2. Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.

3. Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.

4. Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.

5. Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt. Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.

Chén gần hết cái nồi này🙂

Cuisses de canard au curry

Ingrédients:

– 2  cuisses de canard

– 2 batons de citronnelle, coupés en deux

– 1 grande patate douce, 2 pommes de terre, 1 carotte, 1 oignon pelés et coupés

– 3 gousses d’ail, 2-3 échalots hachés

– 5-6 cuill. à soupe de lait de noix de coco

– 2 1/2 cuill. à café de curry Madras

– 1/2 cuill. à café de curcuma

– huile, sel et poivre

1. Poivrez et salez la viande. Dans une poêle chaude, faites dorer la viande avec l’huile à feu vif. Coupez la viande en cubes.

2. Faites dorer les pommes de terre et patate douce.

3.  Lavez la poêle. Versez une cuill. à café d’huile dans la poêle chaude et faites dorez l’ail et l’échalot. Ajoutez ensuite la viande, la carotte, l’oignon, le curry et le curcuma. Mélangez-les bien.

4. Ajoutez les batons de citronnelle et la moitié du lait de noix de coco. Baissez le feu et laissez mijoter à feu doux à couvert une vingtaine de minutes.

5. Versez 1/2 verre d’eau dans la poêle. Ajoutez ensuite les pommes de terre et patate douce. Laissez mijoter encore 5′ et ajoutez le reste du lait de noix de coco. Salez à votre convenance.

Cette recette peut constituer le plat principal pour 4 personnes.