Je commence par remercier Clarisse et Eric pour les bonnes poires et  légumes🙂

Et voici mon plat de samedi Riz à la tomate – côtes de porc grillées

Món cơm sườn cốt-lết, sốt cà có vị chua nhẹ của cà chua, vị đậm đà của sườn nướng hòa quyện với vị thơm của lá mùi ta.

Nguyên liệu:

–       1 lon gạo tám

–       2 miếng sườn cốt lết

–       3 quả cà chua

–       2 thìa súp sốt cà chua cô đặc

–       1 viên gia vị gà (hoặc 1 bát nước luộc gà)

–       1 thìa súp bột tỏi

–       1 thìa súp bột ớt (nếu thích)

–       1 thìa súp sốt dầu hào (nếu không có thể thay bằng bột gia vị hoặc nước mắm)

–       3-4 tép tỏi, 2 củ hành

–       1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường

–       1 cục bơ nhỏ

–       Hành lá, mùi ta

Cách làm

  1. Ướp thịt với bột tỏi, bột ớt, dầu hào (hoặc bột gia vị hoặc nước mắm tùy khẩu vị), hạt tiêu, đường khoảng 1 giờ.
  2. Trong thời gian ướp thịt, bỏ vỏ và cắt hạt lựu cà chua Băm nhỏ hành tỏi, vo gạo và để ráo.
  3. Cho bơ vào nồi, phi thơm hành tỏi.
  4. Khi hành tỏi vàng, cho cà chua vào xào cho chín mềm.
  5. Cho thêm ít nước, sốt cà chua và viên gia vị gà (hoặc nước luộc gà). Đun sôi hỗn hợp này khoảng 5’. Cho gạo vào nấu thành cơm. Chú ý gia giảm nước cho phù hợp với lượng gạo.
  6. Trong khi chờ cơm chín thì cho thịt ra nướng hoặc rán. Thế là mình có nồi cơm cà thơm ngon với thịt cốt lết vàng thơm

Bày cơm và thịt ra đĩa cùng với lá mùi, hành lá. Ăn cùng sa lát dưa chuột.