Công thức :

Nguyên liệu:

–       200 g thịt ức gà, cắt quân cờ

–       150 g gan gà, cắt quân cờ

–       2 quả dưa chuột to, cắt quân cờ

–       1 lòng trắng trứng

–       10 nấm hương, ngâm cho nở, cắt đôi

–       4-5 nhánh tỏi bằm nhỏ

–       1 thìa cà phê bột gia vị

–       ½ thìa cà phê đường

–       4 thìa súp nước hầm gà (mình hòa ¼ viên gia vị gà với 4 thìa súp nước nóng)

–       1 thìa súp hắc xì dầu

–       1 thìa súp rượu trắng

–       1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi

–       1 thìa súp bơ

–       Hành lá, rau mùi ta

Cách làm :

  1. Gan gà cho vào ngâm với rượu khoảng 5’ rồi để ráo. Trộn gan gà với thịt gà, tiêu, bột tỏi, bột gia vị, lòng trắng trứng, đảo đều.
  2. Cho chảo lên bếp, để lửa to. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hỗn hợp gan và thịt gà vào xào cho chín.
  3. Trút thịt và gan gà ra bát. Cho bơ vào chảo và phi vàng tỏi.
  4. Sau đó cho nấm hương vào xào khoảng 1’.
  5. Cho 3 thìa súp nước hầm gà và đường vào, đun sôi cho đến khi cạn một nửa.
  6. Cho dưa chuột vào xào cùng .
  7. Cho thịt gà và gan gà vừa xào chín vào, trộn đều với dưa chuột và nấm hương. Cho hắc xì dầu vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào.

Món này ăn với cơm rất ngon và mát.