Nguyên liệu

–       1 bát gạo

–       1 quả dừa xiêm

–       300 g tôm

–       ½ bát hạt đậu Hòa Lan

–       1 củ cà rốt

–       1 thìa cà phê bột nghệ

–       ½ thìa cà phê tiêu

–       Bột nêm

–       Hành, rau mùi

–       Bơ

–       1 quả trứng

Cách làm

1. Đục dừa lấy nước. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Cà rốt thái hạt lựu, hành, mùi rửa sạch. Tỏi bằm nhỏ.

2. Cho bơ vào nồi, phi thơm tỏi. Cho tôm vào đảo nhẹ tay. Thêm tiêu, ớt bột và bột nêm.

3. Cho tôm ra bát. Cho thêm chút bơ vào nồi, cho hành củ, cà rốt, đậu Hòa Lan vào xào chín. Nêm nếm cho rau quả đủ mặn.

4. Đổ nước dừa vào nồi, đun sôi. Cho gạo và bột nghệ vào, châm thêm nước nếu cần thiết. Nấu chín cơm

8. Trứng tráng mỏng, thái nhỏ, trộn với cơm. Cho cơm ra thố, phủ tôm lên trên. Thêm hành lá, mùi và trang trí theo ý thích.

Món cơm này thơm mùi tôm bơ tỏi, cơm ngọt vị nước dừa, béo vị trứng lại có thêm đậu Hòa Lan và cà rốt nên không ngán tí nào. Nếu thích có thể ăn món cơm này với tương ớt.