Công thức Orange Cake mình tự điều chỉnh và rất hài lòng. Bánh này được cái càng để tủ lạnh thì càng mềm và ẩm. Lí tưởng là ăn sau 1 ngày để tủ lạnh.

Công thức cốt bánh

–       3 trứng gà

–       90 g cake flour

–       80-90 g đường

–       15ml sữa tươi (hâm nóng rồi hòa với 1 thìa cà phê sữa bột rồi để nguội – mình cho thêm sữa bột vào vì thấy làm thế bánh ẩm và xốp hơn hẳn).

–       15ml dầu ăn hoặc bơ đun chảy

–       1 thìa súp mứt cam (loại mứt có cả vỏ cam) + 1 thìa cà phê vỏ cam thái chỉ

–       1 thìa súp nước cam vắt

–       1 thìa súp nước hương cam orange blossom water

–       1 tẹo muối

Làm cốt bánh như làm bánh bông lan bình thường. Cho mứt cam, nước cam vắt, nước hương cam vào cùng lúc với sữa tươi và dầu ăn. Trộn nhẹ từ dưới lên cho hỗn hợp thật đều. Bánh nướng ở 160° khoảng 30’ (xâm bánh xem chín chưa trước khi cho ra).  

Nhân bánh: 1 quả cam tách vỏ, bỏ hột trộn với kem tươi và đường.

Trang trí: cam, kem tươi và sô cô la bào.

Chụp ảnh ngoài trời nóng nên kem hơi bị chảy :-(