Đậu bắp giòn, ngọt kết hợp với vị hơi chua của cà chua :

Mình đang cố gắng ăn chay 2 ngày/tuần. Làm những món như món này ăn cũng ngon chả kém các món có thịt cá. 

 Nguyên liệu:

– 300g đậu bắp

– 1 quả cà chua to hoặc 2 quả nhỏ

– 2 thìa súp dầu olive

– ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi bằm nhỏ), ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là (cumin)

– 1 thìa cà phê bột gia vị

– Hành lá, rau mùi

– 1 thìa cà phê dầu ăn.

1. Đậu bắp cắt bỏ đầu, rửa sạch. Luộc qua đậu bắp cho bớt nhớt rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

2. Cà chua bỏ vỏ, xắt nhỏ. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào chín.

3. Khi cà chua mềm nhuyễn thì đổ đậu bắp vào đảo cùng.

4. Thêm các loại gia vị và bột gia vị, đảo đều cho thấm. Cuối cùng rưới đều 2 thìa dầu olive lên đậu bắp, đảo lại lần cuối, rắc hành và rau mùi rồi tắt bếp là xong.

đây là cách chế biến món ăn rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, sử dụng nhiều dầu olive và các loại gia vị như bột ớt, bột nghệ, bột gừng, tỏi, thì là… trong quá trình nấu ăn.