Nhân dịp có vụ tụ tập của labo, mình làm tarte táo cho nhanh.

Bánh ngọt ăn tráng miệng mình chỉ thích đơn giản thế này, chả cần bóp kem hay trang trí gì đáng kể.

Nguyên liệu

Nguyên liệu A

–           200 g bột mì thường

–          100 g bơ lạt

–          2 thìa súp đường

–          1 thìa cà phê muối

–          1 quả trứng gà

–          2 quả táo

–          1 thìa kem tươi (tùy thích)

Nguyên liệu B

–          50 g bơ lạt

–          40-50 g đường vàng (loại hạt to càng tốt)

–          20 g hạt hạnh nhân bào hoặc bột hạnh nhân

–          40 g bột mì

–          1 thìa cà phê bột quế

Cách làm:

Đối với nguyên liệu A:

1. Thái bơ thành các miếng nhỏ. Cho bơ, bột, đường, muối vào một chiếc tô to. Dùng đầu ngón tay nhào đều các nguyên liệu trên cho đến khi đạt được một hỗn hợp giống như “cát”.

2. Đánh tan trứng, đổ vào giữa. Nhào vài lần cho đến khi đạt được một khối bột mềm dẻo và đều (nếu bột quá khô có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước). Chú ý không nhồi bột lâu nha vì có thể làm cho bột bị chai.

3. Cán mỏng bột, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30’. 6. Thái mỏng táo, xếp vào lớp bột vừa làm xong. Phết một chút kem tươi lên lớp táo.

8. Gập mép bột (hoặc tạo hình theo ý muốn).

Đối với nguyên liệu B:

1. Trộn tất cả các nguyên liệu lại, dùng đầu ngón tay nhào thành một hỗn hợp “lổn nhổn”.

2. Rắc hỗn hợp này lên bánh.

3. Bật lò ở 210°, cho bánh vào nướng khoảng 30’ cho đến khi bánh vàng đều.

Bánh ngọt vừa phải, ăn bánh này với uống một tách trà bạc hà là tuyệt nhất.

Công thức http://afamily.vn/an-ngon/2011093008321223/Tart-tao-mon-banh-noi-tieng-tu-Chau-Au/