Parmigiana là một món ăn Ý rất quen thuộc. Món ăn này gồm  cà chua, pho mát bỏ lò cùng với rau hoặc thịt. Món cà tím parmigiana đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon. Thật dễ hiểu tại sao món ăn này lại được nhiều bà nội trợ khắp thế giới yêu chuộng. Mình vốn nghiện cà tím nên khá là hâm mộ món này.

Nguyên liệu:

–          2 quả cà tím to

–          2 quả cà chua (có thể thay bằng 1 hộp sốt cà chua – tomato sauce)

–          1 củ hành

–          6 thìa súp dầu olive

–          4 thìa súp pho mát parmesan (hoặc 4 lát pho mát mozzarella)

–          1 nhúm lá thym khô (tùy thích)

–          Vài lá húng quế

Cách làm

1. Cà tím xắt lát hơi dầy. Xát muối hột lên bề mặt các miếng cà. Sau 15’ thì xả sạch muối, để ráo.

2. Dùng chổi phết dầu olive lên bề mặt các miếng cà. Cho vào lò nướng ở 200° cho đến khi cà chín vàng (Nếu thích có thể cho cà tím vào rán bằng dầu olive. Món ăn sẽ ngon hơn nhưng rất rất béo và rất rất tốn dầu vì cà tím hút dầu cực siêu).

3. Xay nhỏ cà chua và hành (nếu dùng sốt cà chua thì bỏ qua bước chuẩn bị sốt cà chua ). Cho thêm một nhúm lá thym khô vào sốt . Cho sốt cà chua lên bếp đun cho đến khi sốt sệt lại. Nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng. Cho cà tím đã nướng chín ra khỏi lò.

4. Bôi một lớp dầu olive vào khay nướng, xếp một lớp cà tím vào khay. Rắc một lớp pho mát lên cà tím. Tiếp theo là một lớp sốt cà chua.

5. Làm lần lượt cho đến khi đầy khuôn. Rắc một lớp pho mát ở trên cùng trước khi cho vào lò nướng ở 200° cho đến khi lớp pho mát chín vàng.

Món cà tím parmigiana ăn với bánh mì hoặc mì spaghetti rất ngon. 

Advertisements