Halloween là lễ hội rất phổ biến tại một số nước như Anh, Ai-len, Mỹ, Canada và nhiều nước khác. Lễ hội này diễn ra hàng năm vào đêm 31 tháng 10. Tại lễ hội này, trẻ con và người lớn cùng tham gia hóa trang và chơi trò « trick or treat ». Các món ăn phổ biến nhất trong lễ hội Halloween là các món có hình thù khá rùng rợn, gây ấn tượng mạnh.

Nguyên liệu :

–          240g bột mì

–          70 g bột hạnh nhân

–          1 bát con hạt hạnh nhân còn vỏ

–          100 g đường

–          120 bơ mềm

–          1 quả trứng gà

–          1 thìa cà phê hương vani dạng nước

–          1 thìa cà phê baking powder (bột nổi)

–          1 nhúm muối tinh

–          1 chút mứt có màu đỏ

Cách làm :

1. Bơ mềm cắt nhỏ. Trộn đều bơ với đường, vani, trứng. Đánh cho hỗn hợp thật tan và đều.

2. Trộn bột với bột hạnh nhân, muối, và baking powder. Cho bột vào trộn đều với hỗn hợp bơ, đường, trứng vừa làm. Nhào đều thành một cục bột dẻo và mịn.

3. Nặn bột thành những cục bột thon dài như ngón tay (nhớ chú ý nặn hơi nhỏ và dài, vì bánh sẽ còn nở ra một chút).

4. Dùng dao khía nhẹ nên bánh để tạo vân đốt ngón tay.

5. Nhấn từng hạt hạnh nhân vào một đầu que bột, đầu nhọn hướng lên trên để tạo hình móng tay.

6. Cho bánh vào nướng ở 160° khoảng 25-30’ cho bề mặt bánh chín vàng.

7. Nếu thích có thể chờ bánh thật nguội rồi phết một chút mứt lên bánh để giả vết máu.

Bánh ăn rất thơm và ngon, hình thức độc đáo. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với món bánh này đấy.

Bai dang tren: http://afamily.vn/an-ngon/2011102611104568/Vui-Halloween-voi-banh-quy-ngon-tay-phu-thuy/

Nhìn kinh chưa🙂

Trông cũng giống ngón tay phết nhỉ

Bánh ăn rất thơm và ngon, hình thức độc đáo, gây ấn tượng mạnh (phản ứng mình thường xuyên nhận được là : rú lên xong cười ha hả, may chưa có đứa nào khóc :-)  )

Lúc nặn bánh nhìn giống tay phù thủy hơn. Nướng xong các ngón tay béo hơn, nhìn cũng đỡ sợ hơn

Recipe adapted from Spooky Witches Fingers – Sandra