Công thức món cá nục kho cà chua mình hay làm đặc biệt ở chỗ cá vẫn rất chắc thịt và nước sốt béo, ngọt nhờ vào nước dừa tươi. Thêm vào là những miếng thịt ba chỉ mềm rục mà không nát. Trời lạnh ăn món ăn này cực đã luôn nhé.

Công thức :

Nguyên liệu:

–          1 con cá nục to, làm sạch

–          200 g thịt ba chỉ

–          2 quả cà chua chín

–          1 bát con nước dừa tươi

–          2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng (hoặc bột gừng), 1 quả ớt

–          Vài nhánh hành tươi

–          2 thìa súp nước mắm ngon

–          ½ thìa cà phê tiêu

–          ½ thìa cà phê bột nghệ (nếu muốn món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn).

Cách làm :

1. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Cá cắt khúc vừa ăn. Hành, tỏi, gừng xắt nhỏ. Trong một chiếc bát to, trộn hành, tỏi, gừng, tiêu, ớt với nước mắm. Cho thịt ba chỉ và cá vào ướp đều với hỗn hợp này khoảng 15’. Rắc chút bột nghệ lên nếu thích.

2. Trong khi ướp cá thì gọt vỏ cà chua. Sau đó cắt hoặc xay nhỏ cà chua .

3. Đục dừa lấy nước.

4. Cho chút dầu vào chảo. Gạt bỏ phần hành, tỏi, gừng bám lên thịt và cá rồi cho thịt và cá vào rán sơ .

5. Trút phần dầu rán trong chảo sang nồi đất. Cho nốt hành, tỏi, gừng lúc nãy ướp với thịt, cá vào phi thơm .

6. Sau đó xếp xen kẽ thịt và cá vào nồi.

7. Cho cà chua bằm lên trên .

8. Đun cho đến khi nước sốt cà chua cạn còn nửa thì cho nốt nước dừa vào, đun riu riu tiếp cho đến khi nước sốt gần cạn, cá và thịt chín mềm.

Bài đăng trên: http://afamily.vn/an-ngon/20111030072255883/Bua-toi-ngon-hon-voi-ca-nuc-kho-kieu-moi/