Về mặt sức khỏe, cà tím có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe, nhất là khả năng giúp cơ thể loại bớt cholesterol thừa. Ngoài ra, cà tím rất giàu các chất khoáng, nhiều chất sắt, đồng rất có lợi cho máu, tim, gan và thận (nghe cứ như mình đi buôn cà tím). 

Về mặt mùi vị, cà tím có vị ngọt đậm đà mà lại rất thanh. Sự kết hợp của cà tím với các nguyên liệu đa dạng như lá tía tô, thịt ba chỉ, nước dừa theo phong cách ẩm thực Việt Nam hay với sốt cà chua, pho mát, thịt bò theo phong cách ẩm thực Châu Âu đều mang đến cho món ăn sự hấp dẫn đặc biệt. Nhà mình thì hầu như tuần nào cũng có một bữa cà tím (kể ra cũng hơi nhiều nhỉ).

Món cà tím kho nước dừa dù đơn giản,  nhưng mình đảm bảo là cực ngon luôn. Miếng cà tím ngọt thanh, mềm rục mà không vỡ nát, ngấm đều sốt nước dừa vừa ngọt vừa béo rất thích hợp cho các bữa tối mùa đông.

Công thức :

Nguyên liệu :

–          3 quả cà tím loại vừa

–          1 bát con nước dừa (nếu không mua được dừa tươi có thể dùng nước dừa lon loại không đường cũng được)

–          1 bát con bột mì

–          1 thìa súp dầu hào

–          1 thìa súp xì dầu

–          2 cây nấm khô

–          1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ hành tây

–          Dầu rán

Cách làm

1. Cà tím rửa sạch, cắt tư rồi ngâm qua nước muối và xả sạch cho khỏi thâm. Lăn cà tím trên bột cho bột bám đều hai mặt cà .

2. Cho cà tím vào rán vàng hai mặt.

3. Phi vàng hành tỏi trong nồi. Xắt nhỏ hành tây, cho vào nồi xào cho đến khi hành tây chuyển màu trong.

4. Trong khi chờ hành chín thì ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch và cắt tư. Xếp từng miếng cà tím vào nồi. Cho nấm, xì dầu, dầu hào và nước dừa vào, om nhỏ lửa cho đến khi sốt hơi sệt sệt là được.

Cho cà ra đĩa, rắc chút hành. Món ăn dùng với cơm  nóng rất ngon. Nếu như  muốn ăn chay có thể thay bằng dầu hào chay.

Bài đăng trên: http://afamily.vn/an-ngon/20111103014732381/Gian-di-ca-tim-kho-nuoc-dua/