Món thịt bò xào, sốt cam này ăn với bún hay với cơm đều rất ngon và lạ miệng. Miếng thịt bò chín tới mềm ngọt, lại thơm vị cam, thêm vị ngọt thanh thanh của nước cam.

Nguyên liệu:

500 g thịt bò, thái thật mỏng
1 quả cam
1-2 củ cà rốt
1-2 thìa súp xì dầu tùy theo khẩu vị của bạn
1 thìa cà phê bột ngô (bột đao)
1 củ gừng nhỏ
1 củ hành khô
2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)
 
1. Thái chỉ vỏ cam (bỏ phần cùi trắng) để lấy 2 thìa súp vỏ cam thái chỉ. Vắt cam lấy nước.

Ướp thịt bò với vỏ cam và nước cam trong vòng 30 phút.

2. Trong khi ướp thịt,  xắt sợi cà rốt, hành khô và gừng.
 
Chắt hết nước cam trong bát thịt bò vừa ướp sang một bát nhỏ (nhớ giữ lại để dùng làm nước sốt). Cho gừng thái nhỏ, dầu mè, xì dầu vào ướp cùng thịt bò khoảng 10 phút.

 3. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.

Thêm cà rốt vào xào lửa to thật nhanh cho chín. Trút thịt bò vào xào tái.

4. Cuối cùng  hòa tan bột ngô hoặc bột năng vào bát nước cam ướp thịt bò lúc trước rồi đổ vào chảo. Đun lại cho sôi, thịt bò chín tới thì tắt bếp

Bai dang tren: http://afamily.vn/an-ngon/20111114042413402/Bo-xao-sot-cam-de-lam-ngon-mieng/

Boeuf à l’orange et au gingembre (recette adaptée – recette originale dans le livre La cuisine familiale)
 

–       500 g de filet de bœuf, coupé en fines lanières

–       Le jus d’1 orange + 2 cuill. à soupe de zeste d’orange râpé

–       1-2 cuill. à soupe de sauce de soja

–       1 cuill. à café de maïzena

–       1 morceau de gingembre frais, râpé

–       2 cuill. à café d’huile de sésame

–       1-2 carottes, coupées en fines lanières

–       1 échalote, coupé en fines lanières

–       1 cuill. à café d’huile de cuisson

1. Mettez les lanières de bœuf dans un bol. Ajoutez-y le jus et le zeste de l’orange. Mélangez et laissez mariner 30’.

2. Au bout de ce temps, égouttez la viande en gardant le jus dans un bol. Ajoutez la sauce de soja, l’huile de sésame, le gingembre aux lanières de bœuf et  mélangez soigneusement.

3. Faites chauffer l’huile de cuisson dans un wok ou une grande poêle, ajoutez-y l’échalote, puis les lanières de carotte et faites revenir à feu vif. Ajoutez-y ensuite le bœuf, faites revenir jusqu’à ce que la viande soit mi-cuite.

4. Ajoutez la maïzena dans le jus de la marinade, mélangez-les bien puis versez ce jus sur la viande. Faites cuire sans cessez de remuer, jusqu’à ce que la sauce épaississe.

Servez aussitôt avec des nouilles ou du riz nature.