Ẩm thực Ấn Độ có đặc trưng là dùng rất nhiều loại gia vị khác nhau để tăng hương vị cho món ăn.

Món ức gà sốt cay ăn rất đưa cơm nhờ vào vị cay ấm áp của quế, tiêu, ớt, vị chua mà thanh của sữa chua và vị ngọt mềm của thịt gà.

Nguyên liệu:

300 g thịt ức gà
2 thìa súp bơ lạt
1 củ hành, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ
½ thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê bột quế
2 thìa súp tương ớt
2-3 quả cà chua
1 thìa súp sữa chua
2 thìa súp bột hạnh nhân
Muối, tiêu, dầu rán vừa đủ
Lá rau mùi hoặc hành lá
 
Bước 1: Thịt gà xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu
 
Bước 2: Cho thịt gà vào chảo rán vàng hai mặt với chút dầu ăn rồi gắp ra đĩa, để riêng
 
Bước 3: Hành, tỏi, gừng xắt nhỏ. Cà chua bỏ vỏ, xay nhuyễn
 
Bước 4: Làm nóng bơ trên chảo, phi vàng hành, tỏi. Thêm bột quế vào đảo đều.

Tiếp tục cho cà chua xay, sữa chua, gừng, bột hạnh nhân, bột nghệ, tương ớt vào chảo, đun sôi hỗn hợp này.

Bước 5: Cho gà đã chiên vào chảo, đun cho đến khi sốt đặc lại, thêm muối, tiêu vừa miệng rồi tắt bếp
 
Lấy thịt ra đĩa, rắc ít rau mùi lên trên, ăn nóng với cơm rất ngon
 

http://afamily.vn/an-ngon/2011112108224016/Troi-lanh-an-ga-sot-cay-kieu-An-that-dua-com/