Bánh này dễ làm, dễ ăn.

Công thức:

Nguyên liệu :

100 g bột mì thường

50 g đường đỏ

1 gói bột nở (baking powder) 11g

1 trứng gà

6 thìa súp sữa

4 thìa súp dầu hoặc bơ chảy

1 tẹo muối

3 quả táo to (loại táo xanh và giòn là ngon nhất)

2 thìa súp bột hạnh nhân hoặc dừa khô bào (công thức gốc là dừa bào nhưng mình thích kết hợp táo+hạnh nhân hơn là táo+ dừa)

½ thìa cà phê bột quế

2 thìa súp đường xay để rắc lên bánh (không trộn vào bột)

Cách làm:

1. Táo xắt nhỏ. Cho 2 thìa súp đường vào chảo nóng, khi đường bắt đầu nóng chảy chuyển thành caramel thì cho táo vào xào với đường. Cho thêm bột quế vào táo, đảo đều, để nguội.

2. Trộn bột mì, đường còn lại, bột nở, sữa, dầu, muối, trứng với nhau cho thật đều. Đổ vào khuôn (Lúc đầu mình làm thấy nguyên liệu bột trứng sữa có chút xíu mà táo thì rõ nhiều nên hơi lo, rút cục là rất vừa vì nhiều táo nên bánh rất mềm và juicy). Mình lót giấy nến vào khuôn chứ không dùng khuôn trực tiếp vì công thức có nhiều táo nên bánh rất dễ vỡ khi lấy ra khỏi khuôn.

3. Đổ táo vào khuôn. Bề mặt trên của bánh sẽ toàn táo là táo nhé. Khi nướng bánh thì bột sẽ phồng lên trộn vào táo. Rắc hạnh nhân hoặc dừa bào lên trên cùng.

4. Bật lò ở 160°.  Khi lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 30-35’. Nếu táo và hạnh nhân ở bề mặt bánh chưa vàng thì nướng thêm ở lửa trên 2-3’ ở 200-210° cho vàng rồi bỏ ra.

Rắc đường xay lên trên. Ăn ấm hay lạnh đều được.

Cắt một miếng

Bánh đơn giản, không nhiều chất béo, đường cũng vừa phải, phù hợp để làm món tráng miệng cho gia đình.

Advertisements