Món sa-lát gà kiểu châu Á rất hấp dẫn nhờ vị ngòn mà ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp với vị mềm béo của thịt gà kèm với nước sốt đậm đà, hơi chua. Món ăn này cũng có thêm mùi thơm đặc biệt của vừng và vị ấm của gừng, vì thế rất thích hợp cho mùa đông. Không có chất béo, có nhiều vitamin và sắt, lại có vừng và dầu vừng đặc biệt tốt cho sức khỏe, món sa-lát gà này là lựa chọn số 1 của mình cho một bữa tối nhẹ nhàng mà ngon miệng.

Món sa-lát này ăn với bánh mì nướng nóng giòn rất ngon. Món này cũng có thể ăn với cơm cùng với thịt thăn rim chẳng hạn. Nếu thích có thể cho thêm hoặc thay thế nguyên liệu trong công thức bằng các loại rau khác như cà rốt, củ cải, su hào bào mỏng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

2 đùi gà nhỏ
200 g bắp cải tím
150g dưa chuột
½ củ hành (nếu là hành tím thì tốt nhất)
1 củ gừng nhỏ
½ quả chanh
2 thìa súp vừng rang vàng
Vài lá mùi
1,5 thìa súp xì dầu
1 thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê mù tạt (nếu thích)
 
Bước 1: Bắp cải tím xắt lát thật mỏng, rửa sạch, để ráo rồi cho vào tô trộn sa-lát. Dưa chuột xắt dạng que mỏng, cho vào trộn cùng với bắp cải tím. Hành thái mỏng, chần qua nước nóng cho bớt hăng rồi trút ra rổ để ráo. Sau đó cho vào tô trộn cùng bắp cải và dưa chuột.
 
Bước 2: Đùi gà luộc chín, để nguội.
 
Bước 3: Gừng băm nhỏ. Trộn gừng với xì dầu, nước cốt chanh, dầu vừng, mù tạc (nếu thích) để có được nước trộn nộm.
 
Bước 4: Gà bỏ da, xé nhỏ, cho vào tô trộn. Rưới nước trộn nộm đã làm ở bước 3 vào tô, trộn đều và lấy ra bát / đĩa, rắc thêm chút vừng rang và lá rau mùi, dùng ngay.
 
 
 

Recette: Asian Chicken Salad

Ingrédients:

– 2 cuisses de poulet

– 200 g de chou rouge

– 1/2 d’1 concombre

– 1/2 d’1 oignon rouge

– 1 petit gingembre

– 1/2 d’1 citron vert

– 2 cuill. à soupe de sésames grillés

– quelques feuilles de coriandre

– 1 1/2 cuill. à soupe de sauce de soja

– 1 cuill. à soupe de l’huile de sésame

– 1 cuill. à café de moutard (facultatif)

1. Coupez le chou rouge, le concombre et l’oignon en lamelles. Rincez et égouttez les légumes coupés. Réservez les dans un bol à salad.

2. Faites cuire les cuisses de poulet dans de l’eau bouillante salée. Emincez la viande.

3. Hachez le gingembre. Mélangez le gingembre avec le jus de citron, la sauce de soja, l’huile de sésame et moutarde si vous le désirez.

4. Mélangez les légumes avec la viande et la sauce. Saupoudez la salade de sésames grillés. Servir frais.

Ce plat est idéal pour un diner léger.