Món này thực sự rất là ngon, thơm và lạ miệng

Công thức

Nguyên liệu :

–          150 g mực

–          150 g tôm

–          ½ quả chanh xanh thật tươi

–          1 củ tỏi

–          1 thìa súp dầu olive

–          1 viên bơ lạnh

–          1 thìa súp mù tạc (tùy thích)

–          Muối, tiêu vừa đủ

–          ¼ thìa cà phê đường

–          Vài lá mùi

–          1 nắm lá xà-lách thường trộn với xà lách xoong (mình dùng xà lách và lá rocket, một loại rau sống có vị mạnh như xà lách xoong)

Cách làm :

1. Làm sạch mực, khía dọc và ngang miếng mực cho đẹp. Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ đen.

2. Chanh vắt lấy 1 thìa súp nước cốt chanh. Vỏ chanh chỉ lấy phần xanh, thái chỉ để lấy 2 thìa cà phê vỏ chanh. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

3. Cho tôm, mực vào ướp với tỏi, vỏ chanh thái chỉ, tiêu, muối khoảng 3h trong tủ lạnh.

4. Cho dầu olive vào chảo.

5. Khi dầu nóng thì cho tôm, mực, vỏ chanh, tỏi vào xào lửa to, đảo nhanh cho tôm mực vừa chín tới .

6. Cho ngay bơ, mù tạc, đường vào, đảo lại cho gia vị ngấm đều và bắc ra ngay.

7. Xếp rau sống ra đĩa.  Trút phần tôm, mực sốt bơ, chanh ra đĩa cùng với rau sống. Rưới một thìa nước cốt chanh lên đĩa, ăn nóng.

Món ăn này có vị rất thơm của bơ tỏi nhưng lại không ngấy vì hòa trộn với mùi thơm của vỏ chanh xanh và vị chua của chanh. Sự kết hợp giữa vị béo và vị chua thanh thanh, mùi thơm của tỏi phi, của vỏ chanh làm cho món ăn thật hài hòa, hấp dẫn.