Hồi này mình rất bận, công việc nọ cứ nối việc kia, thành ra lúc nào cũng ở trong tình trạng chạy đua với thời gian. Cả tuần làm việc có mỗi thứ 7, CN là dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, chuẩn bị thức ăn cho cả tuần, chuẩn bị bài cho afamily và bài cho cái blog này. Giờ đã là tối chủ nhật rồi mà vẫn chưa có cảm giác là mình được nghỉ ngơi cuối tuần. Sắp tới còn Noel, rồi chuyển nhà, rồi công việc, cứ nghĩ đến là chóng cả mặt. Hy vọng vẫn có chút thời gian để post bài trên này.

Lần này mình trình làng một trong những món mình khá thích, là vịt om/ sốt me. Món này ngon và dễ ăn lắm nhé. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào sốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn một vị mới thật thú vị.

Thịt vịt mình thích hơn thịt gà vì vị đậm đà hơn hẳn, thớ thịt cũng chắc hơn, nhiều nạc, ít mỡ hơn thịt gà. Món vịt om me này có nước sốt ăn với cơm rất ngon. Tối chủ nhật mình lười nên chỉ ăn mỗi món này với cơm + cà tím nướng là được một bữa tối ngon, nhẹ nhàng.

Công thức lấy từ quyển các món ăn Châu Á.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt cỡ vừa
1 thìa súp me cô đặc
2 thìa súp xì dầu
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp ketchup
1 thìa cà phê bột ngô (bột năng)
Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.
 
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút. Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt
 
Bước 2 : Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3.
 
Bước 3:  Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã. Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác. Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi. Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cho đến khi sốt sánh lại thì  tắt bếp. Khi ăn bày thịt vịt lên đĩa, dội sốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm.
 
 
 
Advertisements