Quả bơ và cá hồi đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe vì có chứa chất béo “tốt”. Một mặt nên hạn chế ăn dầu, mỡ, bơ (butter), mặt khác nên chú trọng cung cấp chất béo cho cơ thể với các thực phẩm như thế này.

Món salad này mình làm rất đơn giản, chỉ trộn bơ cắt lát với cá hồi, cà chua và rau thì là. Sốt là sốt kiểu đồng quê (Provençal dressing) làm theo công thức này:

– 1 tsp mù tạc
– 3 tbsp dấm vang balsamic
– 1 nhánh tỏi to, băm nhỏ
– 1/3 cup dầu olive tinh chất
– 1/4 tsp muối
– 1/8 tsp tiêu

 nhưng mình không cho muối vì cá hồi hun khói đã mặn rồi.

Thường thì mình hay làm salad quả bơ với tôm, mayonnaise và tương ớt hơn nhưng mình hạn chế không ăn mayonnaise nên thay bằng olive và mù tạc.