Món thịt heo om khoai sọ đặc biệt ở sự kết hợp của vị bùi của khoai và vị béo của thịt. Thêm vị đậm đà của sốt dầu hào và vị thơm cay của vỏ quýt, món ăn này rất thích hợp cho các bữa ăn mùa đông.

Nguyên liệu:

500g thịt heo
500g khoai sọ hoặc khoai môn
2 thìa súp dầu hào
Vài miếng vỏ quýt (tùy thích)
2 thìa súp xì dầu
1 củ hành.
 
Bước 1: Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai lên chảo, rán vàng hai mặt với chút dầu ăn.
 
Bước 2: Thịt heo ướp với xì dầu khoảng 30 phút rồi rán vàng hai mặt. Khi thịt nguội, cắt miếng vừa ăn.
 
Bước 3: Phi thơm hành, cho dầu hào vào đảo đều, thêm 1 bát con nước vào nồi. Vỏ quýt thái chỉ, nấu sôi cùng sốt rồi tắt bếp, đổ nước sốt ra bát.
 
Bước 4: Xếp xen kẽ thịt và khoai vào nồi. Đổ nước sốt vừa làm vào lại nồi cho gần ngập mặt thịt và khoai.
 
Om khoai và thịt cho đến khi nước sốt cạn còn 1/3 là được.
 
 
Món này mình ăn khoai nhiều hơn là ăn thịt. Lâu lâu không ăn thịt heo giờ ăn lại thấy ngấy ngấy, không có cảm giác thích ăn.