Cách làm :

1. Cà tím cho vào nướng chín vàng, lột vỏ, xé nhỏ.

2. Sốt làm theo công thức Sauce teriyaki này

nguyên liệu:

– 1 cup xì dầu
– 1/3 cup mật ong
– 1 1/2 tbsp hạt vừng, rang chín
– 1 tbsp hành củ xắt nhỏ
– 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
– 8-10 giọt dầu vừng
– 3/4 tsp gừng xắt thật nhỏ

Cách làm: Đun nóng xì dầu, cho mật ong vào và khuấy cho đến khi mật ong tan hết. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Để nguội và cất tủ lạnh.

3. Trộn 2 thìa súp sốt với cà tím nướng, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu mè nếu thích, rắc thêm vừng lên trên. Món này ăn ngọt vị cà, thơm vị dầu vừng và đậm đà vị sốt.