Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Miếng cá giòn mà béo, thơm vị bơ tỏi.

Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé.

Công thức

Nguyên liệu :

–          2 con cá nục tươi

–          25 g bơ

–          Vài nhánh thì là

–          4-5 tép tỏi

–          1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)

–          Muối, tiêu vừa đủ

Cách làm

1. Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.

2. Cho cá vào ướp với chút muối và tiêu.

3. Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo. Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối đâm nhuyễn).

4. Cho mù tạc (hoặc tương ớt) vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.

6. Cho cá lên khay nướng (nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá). Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.

7. Cho cá vào nướng 230-250° khoảng 15’ cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm.

Khi ăn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

http://afamily.vn/an-ngon/20111228112437974/Gion-rum-thom-lung-mon-ca-nuong-bo-toi/