Món chim cút om gừng có vị nóng ấm của gừng, vị đậm đà của xì dầu, vị béo của dầu vừng quyện với vị ngọt mềm của chim cút. Món này nên ăn nóng với cơm khi trời lạnh. Gắp miếng thịt chim cút, rưới chút nước sốt lên cơm, ăn kèm với rau sống giòn mà ngọt, bữa cơm tối trở nên hấp dẫn hơn với món ăn mới này.

Ảnh này phải nhờ « trợ lí » cầm đĩa để chụp ảnh. Chả hiểu sao ảnh nhìn cũng lung linh hơn hẳn.

Chắc tại mặc áo trắng nên nhìn hơi giống « phục vụ » trong nhà hàng🙂

Công thức :

Nguyên liệu :

–          2 con chim cút béo

–          2 thìa súp xì dầu

–          2 thìa súp dầu vừng

–          1 củ gừng to

–          2 củ hành khô

–          1 thìa cà phê đường vàng

–          1 thìa súp rượu trắng

–          Hạt tiêu, dầu rán, hành lá vừa đủ

Cách làm :

1. Chim cút làm sạch, thấm khô. Cho chim cút vào rán vàng .

2. Gừng đập giập, hành khô xắt lát, hành lá cắt nhỏ.

3. Cho chim cút ra bát, dùng dầu vừa rán chim cút phi thơm hành và gừng.

4. Cho ½ bát con nước vào chảo (nếu muốn món ăn giàu dinh dưỡng hơn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi hoặc nước hầm gà)

5. Cho thêm xì dầu, tTiếp đến là dầu vừng, và sau cùng là rượu trắng.

6. Đun sôi hỗn hợp này, cho thêm đường, tiêu. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt ở bước này.

7. Cho chim cút rán vào nồi. Đổ sốt vừa làm lên trên.

8. Om chim ở lửa vừa khoảng 30’ cho đến khi sốt cạn bớt 2/3. Khi om nhớ thỉnh thoảng lật chim cút cho thịt ngấm đều sốt.

Bày rau sống ra đĩa, xếp chim cút om lên và rưới chút nước sốt lên chim cút. Cho sốt còn lại ra bát con. Rắc hành lá xắt nhỏ lên và dùng nóng với cơm.

Món này ăn thực sự là rất ngon, nhất là khi ăn kèm rau sống.

http://afamily.vn/an-ngon/20111228102054218/Chim-cut-om-gung-ngon-com-ngay-lanh/