Trứng mimosa có nguồn gốc từ Rome. Món ăn này có đặc điểm là trứng luộc lên, tách lòng đỏ và trắng. Lòng đỏ được trộn với các nguyên liệu khác, cơ bản nhất là mayonnaise và các loại lá thơm. Sau đó hỗn hợp này được bày lại lên trên lòng trắng. Đây là món ăn khai vị rất bình dân, đơn giản.

Món ăn này còn có tên tiếng Anh là deviled egg (trứng ác quỷ), có nơi thì gọi đơn giản là stuffed egg (trứng nhồi). Ở Nga thì người ta cho cả caviar vào món này và gọi nó là Russian egg. Có rất nhiều công thức khác nhau để làm món này. Có người thì thích trộn lòng đỏ với cá ngừ hộp, có người thì thích cho cả dưa chuột bao tử muối cắt nhỏ vào. Tùy theo khẩu vị mà người ta cho lá thơm như hành, hẹ, thym etc, cho gia vị như paprika (ớt bột), tiêu, bột curry etc, cho rau như olive, hành tây etc, cho các thứ khác như wasabi, tương ớt, sour cream, cá hồi hun khói, caviar etc.

Món trứng mimosa là một món rất dễ làm nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Có rất nhiều công thức khác nhau để làm món này. Công thức món trứng mimosa mình làm lần này có đặc điểm là hơi cay vì có thêm tương ớt và có vị thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Miếng trứng béo ngậy, hơi cay cay, thơm thơm ăn cùng rau xa-lát thật ngon miệng.

http://afamily.vn/an-ngon/20111228091716973/Trung-mimosa-mon-khai-vi-de-lam-ma-hap-dan/

Advertisements