Món này nấu hơi bị mất công vì thời gian nướng khá là lâu – tốn điện. Tuy nhiên cũng bõ công làm vì rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

–         Chiếc 1 đùi cừu

–         10 củ khoai tây bi

–         ½ quả ớt đà lạt đỏ + vàng + xanh

–         1 quả bì ngòi

–         1 nắm rosemary

–         1 củ tỏi to + 6-7 tép tỏi nhỏ

–         Tiêu, cumin (thì là Ai cập), paprika, ras el hanout, bột nghệ, muối biển mỗi thứ 1/3 thìa cà phê

–         Dầu olive nguyên chất vài thìa súp

Cách làm:

1. Đùi cừu rửa sạch, lấy giấy lau khô. Dùng đầu dao nhọn đâm khắp miếng thịt. Chẻ đôi tép tỏi và nhét tép tỏi, lá rosemary vào các khe cắt trên thịt.

2. Trộn muối với tất cả các gia vị, xát đều lên hai mặt thịt cừu. Để thịt 2h đồng hồ cho ngấm.

3. Khoai tây rửa thật sạch, cắt đôi (không cần bỏ vỏ), ớt, bí ngòi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo. Củ tỏi giữ nguyên vỏ, cắt làm đôi theo chiều ngang.

4. Cho đùi cừu vào khay nướng, bày rau củ, lá thơm xung quanh. Rưới dầu olive lên thịt và rau củ. Rắc chút muối lên rau củ rồi bỏ lò nướng 190-200°. Khi phần trên của miếng thịt vàng mà thịt chưa chín trong (xăm thử xem có nước hồng chảy ra không nếu có thì thịt chưa chín) thì dùng giấy bạc phủ lên bề mặt thịt và nướng tiếp. Món này mình nướng phải đến 2h.

Ăn với bánh mì rất ngon, miếng thịt chín ngọt mềm, thơm hương vị rosemary và các loại gia vị nóng. Rau củ chín mềm, béo vị dầu olive.