ăn chay để cảm nhận được rõ vị ngọt lành của rau củ

Cách làm :

Nguyên liệu :

–          150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)

–          3 cây cải (hoặc một loại rau khác )

–          3 bìa đậu phụ cỡ lớn

–          1 thìa súp dầu vừng

–          1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)

–          3-4 thìa súp xì dầu

–          Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)

–          Một chút dầu ăn

Cách làm :

1. Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn và để ráo.

2. Mì luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

3. Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, cho vào rán vàng hai mặt. Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào phi vàng cùng với 1 thìa dầu ăn. Cho mì vào đảo nhanh. Nếu thích mì giòncó thể cho thêm chút dầu và để lửa to .

4. Nêm 2 thìa xì dầu vào mì, đảo đều cho mì ngấm xì dầu. Cho mì ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu và xì dầu còn lại. Nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé.

5. Cuối cùng thì cho mì, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải. Nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng (có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

Cho mì xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích có thể cho thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

Món mì xào chay này vừa đơn giản, gọn nhẹ lại vừa ngon, thích hợp cho một bữa tối thanh nhẹ.