Mình có một sở thích (không có gì là đặc biệt, nhưng vẫn muốn khoe ở đây ) là sưu tầm sách dậy nấu ăn và nói về văn hóa ẩm thực. Mình thích xem cách người ta kết hợp các loại nguyên liệu, gia vị khác nhau như thế nào, thích xem cách bài trí, chụp ảnh.

Đây là một trong số những sách mình có (ngoài một số quyển cho mượn). Trong đống sách này thì mình mua và photo khoảng 1/3, còn 2/3 còn lại thì là được cho, tặng.

Có hai quyển sách dậy làm bánh ngọt kiểu Pháp, từ món đơn giản đến món phức tạp

Công thức cụ tỉ, ảnh đẹp

Quyển này chuyên về ẩm thực Maroc, mình rất thích vì món ăn cực ngon và ảnh đẹp. Quyển này B. tặng.  

Quyển này là tổng hợp các món ăn nổi tiếng nhất của các nước trên thế giới. Quyển này mình được các bạn trong lab ở Poitiers tặng hôm chuyển lên Paris (mình suốt ngày ăn uống nhậu nhẹt với các bạn nên các bạn biết rất rõ sở thích của mình).

Hôm trước làm bánh tarte tatin mình lấy công thức trong quyển này. Còn trong hình là món lá nho bọc cơm hấp. Bên ngoài là lá nho tươi, bên trong là cơm trộn với sốt cà chua tươi, thịt bò etc. Món này mình được ăn vài lần ở nhà một người bạn Syri, ăn rất ngon.

Món đen đen nằm ở giữa bàn là cơm bọc lá nho

Quyển này dậy các món Ý đơn giản, ngon, ảnh đẹp

Đây là sách dậy các món Việt, cũ nát rồi vì hay dùng

Công thức, ảnh download trên mạng:

http://sweetpaul.typepad.com/  (magazine của bác SP, ảnh đẹp, công thức đơn giản (tiếng Anh) có khoảng 5 số để download)

http://yummymagazine.fr/ (Công thức đơn giản, ảnh đẹp, có khoảng 6 số để download)

http://www.cachampionsforchange.net/en/docs/Everyday-Healthy-Meals-Cookbook.pdf (Hướng dẫn nấu các món ăn healthy)

blogs:

http://www.tarteletteblog.com/

http://amusesbouche.over-blog.com/

http://www.6bittersweets.com/