Cách làm bánh ốc sên rất đơn giản:

Nguyên liệu:

–       1 cuộn bột ngàn lớp (puff pastry) – cái này mình mua sẵn vì rẻ và làm hơi mất công

–       150-200 g pho mai emmetal bào

–       1 thìa cà phê hỗn hợp lá thơm (herbes de provence)

–       1 nắm hạt (hạt gì cũng được như hạt bí, hạt hướng dương, pine nut etc)

Cách làm :

1. Rắc pho mai lên puff pastry, tiếp theo là hỗn hợp lá thơm và hạt (mình dùng pine nut).

2. Cuộn bột lại, dùng dao sắc cắt thành miếng vừa ăn.

3. Cho lò nướng ở 200° cho đến khi bánh chín vàng.

Hạt chickpea vị cumin (thì là Ai Cập)

Món này đơn giản nhưng ăn rất ngon và lạ miệng. Hạt chickpea (pois chiche hay ở VN gọi là đậu răng ngựa) ngâm nước qua đêm cho nở. Sau đó bỏ vỏ và luộc chín (nhanh thôi, nước sôi chừng 4-3’ phút là đậu chín). Để ráo, sau đó rắc bột cumin và chút muối tinh, lắc đều cho đậu ngấm cumin và muối là xong, có thể chén được rồi. Nếu không có hoặc không thích cumin thì thay bằng bột cà-ri, bột ngũ vị hương hoặc một loại gia vị khác.

Trong hình là đậu chickpea sau khi ngâm nước.