Hôm qua mình làm bánh chocolate almond cake để ăn với sốt dâu tây. Bực mình nhất là mình định làm một cái bánh khá to, nhưng lúc nướng thì bạn này lại bị cháy đen. Nguyên nhân là mình nướng thịt lúc trước và để lò ở chế độ lửa trên. Đến khi cho bánh vào nướng thì không chú í, đến lức nghe thấy mùi khét khét chạy ra thì bề mặt trên của bánh đã cháy đen thui rồi. May cái là mình không đổ hết phần bột trộn nguyên liệu vào cái khuôn to mà để lại chút ít cho vào khuôn muffin, nên còn có cái để ăn và để chụp ảnh như trong hình.

Công thức món bánh này mình lấy từ quyển « Các món tráng miệng » của chef Christian Teubner. Bánh này có đặc điểm là không dùng bột nổi, không cần bơ hay dầu, thay vì dùng bột mì thì công thức này dùng bột hạnh nhân. Bánh ăn thơm ngon, xốp.

Công thức post sau…