Món sườn nướng kiểu Hàn Quốc được nhà mình đặc biệt ưu đãi, vì rất nhiều ưu điểm nhé. Món này làm thì rất đơn giản, thời gian chuẩn bị không nhiều, mà ăn thì rất hấp dẫn. Miếng sườn béo ngậy, đậm đà, hơi cay cay, thơm thơm, ăn với rau sống giòn mát thật là ngon. Những hôm nào lười ngại chuẩn bị nhiều món là mình lại làm món này, chỉ cần thêm rổ rau sống và đĩa bánh mì nướng giòn nữa là được bữa ăn vừa đủ chất, vừa ngon miệng.

Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng đều thích hợp.

Nguyên liệu :

–          400-500 g sườn

–          3 thìa súp xì dầu

–          3 thìa súp mật ong

–          3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)

–          3 thìa súp nước lọc

–          1 ½ thìa súp dầu vừng

–          1 thìa cà phê tiêu đen

–          1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)

–          2-3 củ hành khô

–          1 củ gừng nhỏ

–          1 củ tỏi

Cách làm :

1. Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn .

2. Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành.

3. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã nhỏ.

4. Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to .

5. Cho xì dầu vào.

6. … và sau đó là mật ong .

7. Tiếp theo là rượu sake (hoặc rượu trắng) và nước lọc.

8. Cho thêm dầu vừng .

9. Và cuối cùng là chút ớt bột nếu thích ăn cay.

10. Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

11. Cho sườn lên vỉ nướng (nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé). 

12. Nướng sườn ở nhiệt độ 240-250° cho đến khi chín vàng.

13. Bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua .