Ức gà thường không được nhiều người ưa chuộng, do nhiều thịt nạc dẫn đến kết quả là món ăn hơi khô. Tuy nhiên, khi được nấu cùng với sốt nấm, kem tươi và mù tạc, món ức gà này lại trở nên rất hấp dẫn. Miếng thịt gà không còn « khô không khốc » mà trở nên mềm ngọt béo ngậy vị kem tươi kèm theo những miếng nấm ngọt mà thanh.

Cách làm món này lại đặc biệt đơn giản và nhanh

Nguyên liệu :

–          300 g thịt ức gà

–          10 cây nấm rơm

–          3 thìa súp kem tươi

–          1 thìa súp mù tạc

–          Hành khô, tỏi, tiêu hạt, muối vừa đủ

–          Vài lá mùi xoăn hoặc rau mùi

Cách làm

1. Thịt gà xắt miếng vừa ăn .

2. Ướp thịt gà với hành, tỏi băm, tiêu giã nhỏ và chút muối khoảng 15’.

3. Nấm rửa sạch, xắt lát.

4. Cho một thìa súp dầu vào chảo, cho thịt gà vào rán vàng, chú ý không cho hành tỏi vào rán cùng thịt gà nhé.

5. Gắp thịt gà ra đĩa và cho hành tỏi vào phi vàng .

6. Cho nấm vào xào sơ qua, nêm chút muối cho vừa miệng.

7. Cho kem tươi vào chảo nấm, và cho mù tạc vào cùng .

8. Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho hỗn hợp thịt, nấm và sốt quyện đều nhau.

Cho thịt gà sốt nấm ra đĩa, rắc thêm rau mùi xoăn hoặc mùi ta lên trên và ăn nóng.

Món gà sốt nấm, kem và mù tạc này có thể ăn với bánh mì nướng giòn hoặc cơm trắng. Thơm ngon, béo ngậy, món ăn này hấp dẫn cả trẻ con và người lớn

http://afamily.vn/an-ngon/20120306090457909/Chut-vi-Au-voi-mon-ga-xot-nam-va-kem-tuoi.chn