Món salad ớt ngọt có đặc điểm là rất giòn mát và lạ miệng. Ớt ngọt lại là loại rau quả nhiều vitamin và giàu chất xơ, ít calo nên rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món salad này thì đặc biệt đơn giản. Các miếng rau giòn mát, ngọt mà đậm đà, lại thơm vị dầu olive rất dễ ăn, thích hợp cho mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu :

–          3 quả ớt ngọt (hay còn gọi là ớt Đà Lạt)

–          1 quả cà chua chín

–          ½ củ hành tây (hành tím là ngon nhất)

–          2 thìa súp dầu olive

–          ½ thìa súp dấm rượu vang hoặc dấm hoa quả

–          2 tép tỏi

–          Muối tiêu vừa đủ

–          Rau xà lách, mùi

Cách làm :

1. Ớt rửa sạch, cho vào nướng chín (khi chín vỏ ớt sẽ phồng lên và tự tách ra).

2. Lột sạch phần vỏ ớt .

3. Xắt nhỏ ớt nướng thành các miếng vừa ăn. Hành cắt nhỏ, tỏi bằm nhỏ. Nếu sợ hành cay có thể ngâm vào nước đá khoảng 5’ rồi vớt ra để ráo, hành sẽ bớt cay hơn rất nhiều. Cà chua cũng cắt miếng vừa ăn.

4. Trộn ớt ngọt, hành, tỏi, cà chua vào tô salad. Cho dầu olive vào. Sau đó là dấm, muối, và tiêu. Trộn đều hỗn hợp này.

5. Xếp lá xà lách vào đĩa, cho hỗn hợp salad lên trên. Rắc thêm rau mùi vào salad.

Món ăn này  nên để tủ lạnh 15’ trước khi ăn. Các miếng rau giòn mát, ngọt mà đậm đà, lại thơm vị dầu olive rất dễ ăn, thích hợp cho mùa hè nóng bức.

Bữa này bên mình đang vào mùa dâu tây nên rất rẻ.

Đi chợ tây xong thì chạy sang chợ tầu, qua quầy hoa quả thấy mùi sầu riêng ngào ngạt🙂 B. thích ăn sầu riêng nên nghiến rắng mua một quả. Vỏ sầu riêng mình gói gém cẩn thận rồi mới bỏ vào thùng rác chung, vì chỉ sợ hàng xóm kêu.

Dâu tây mình ít ăn không mà chỉ hay để làm tarte hoặc để xay sinh tố uống cho mát.

Công thức món này thì ở đây: Smoothie rose (thay quả mâm xôi bằng dâu tây)