Món gà nướng ngũ vị được nhà mình đặc biệt yêu chuộng vì món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt chứa rất ít chất béo có hại cho sức khỏe. Miếng thịt gà thơm, đậm đà kết hợp với ớt giòn mà ngọt.

Công thức :

Nguyên liệu :

–          250 thịt ức gà

–          1 quả ớt ngọt

–          1 nắm lá mùi

–          1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê bột gừng, 1/3 thìa cà phê bột tỏi, 1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê cumin – thì là Ai Cập (tùy thích)

–           Muối tinh vừa đủ

–          1 ½ thìa súp dầu olive

Cách làm

1. Thái thịt gà và ớt ngọt thành các miếng vừa ăn.

2. Cho thịt và ớt vào tô, cho các loại gia vị vào trộn cùng.

3. Cho muối vào ướp cùng các nguyên liệu trên.

4. Rửa sạch và thái nhỏ lá mùi cho vào tô.

5. Cho dầu olive vào tô.

6. Trộn thật đều các nguyên liệu trên, ướp ít nhất 1h đồng hồ. Mình thường ướp từ sáng và để trong tủ lạnh đến tối mới mang ra nướng.

7. Khi bếp nướng (hoặc chảo chống dính) thật nóng, cho thịt và ớt vừa ướp vào, dàn đều cho các bề mặt của thịt và ớt được chín đều.

8. Khi thịt và ớt chín vàng thì lật ngược lại để nướng bề mặt kia.

Khi các miếng thịt và rau chín vàng các mặt thì bầy ra đĩa và ăn nóng. Món ăn này có thể kèm cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Món ăn này có thể kèm cơm hoặc bánh mì đều ngon.