Món trứng tráng nấm tuy rất đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì vị ngọt mềm, thanh nhẹ của món ăn này. Trứng tráng nấm có vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn. Cách làm món ăn này thì đặc biệt đơn giản và nhanh.

Nguyên liệu :

–       1 bát tô nấm tươi

–       4 quả trứng gà

–       1 thìa súp bơ

–       2 củ hành khô

–       Muối và tiêu tùy khẩu vị

–       Rau mùi (mùi tây hay mùi ta tùy thích) hoặc hành lá

Cách làm :

1. Nấm rửa sạch, xắt nhỏ (nếu sau khi rửa xong nấm có nhiều nước thì có thể vắt nhẹ cho bớt nước). Hành khô xắt nhỏ.

2. Đập trứng ra bát, thêm muối và tiêu.

3. Đánh tan trứng rồi cho nấm và hành cắt nhỏ vào, trộn đều.

4. Cho bơ vào chảo nóng.

5. Khi bơ nóng chảy thì đổ trứng và nấm vào rán vàng.

6. Gập đôi trứng lại rồi lật trứng để rán trứng thêm vàng ở mặt trên.

7. Cho ra đĩa, rắc rau thơm (hành hay mùi) tùy thích.

Nếu thích ăn hơi cay có thể ăn món trứng tráng nấm này với chút tương ớt cũng rất ngon. Món ăn này đơn giản, rất bình dân mà đủ chất, thơm ngon.

http://afamily.vn/an-ngon/20120502082934525/Trung-trang-nam-cho-com-chieu-ngon-hon.chn