Ăn chay kiểu này là ăn chay kiểu Tây. Ăn chay kiểu Tây có ưu điểm là thường tốn ít thời gian hơn hơn các món chay kiểu Ta. Muốn ăn chay kiểu Tây thì rất đơn giản, ví dụ như rau củ sống hay chín mang ra trộn làm salad là có đồ ăn chay ngon, phong phú và đủ chất.

 Món bruschetta cà tím này rất đơn giản, dễ làm và về mùi vị thì đảm bảo là ngon (tất nhiên là đối với những người hợp ăn đồ tây lạ lạ một chút). Món này mình làm lần nào cũng được khen là ngon và lạ. Ngoài B. là fan hâm mộ đặc biệt, món ăn này cũng được mấy cô bạn ăn chay của mình ủng hộ nhiệt liệt. Cà tím béo mềm, ngọt thanh, lại thơm thơm vị olive quyện với các loại gia vị, ăn với bánh mì xát tỏi nướng giòn, vừa mát vừa ngon.

Nguyên liệu :

–          3 quả cà tím to

–          1 củ hành tây

–          3 quả cà chua chín

–          1 nắm lá mùi ta và lá mùi tây

–          8 thìa súp dầu olive

–          2 thìa cà phê ớt bột paprika (là loại ớt không cay, nếu không có bạn có thể thay bằng ớt bột Hàn Quốc)

–          2 thìa cà phê tiêu

–          2 thìa cà phê bột thì là Ai cập (cumin) hoặc bột hạt mùi

–          Muối vừa đủ

–          Lá basilic hoặc lá bạc hà

Cách làm :

1. Cà tím xẻ đôi, cho vào nướng đến khi chín vàng rồi bóc vỏ, lấy phần nhân thái hạt lựu

2. Hành, cà chua xắt hạt lựu, rau thơm thái nhỏ.

3. Cho 4 thìa dầu olive vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành vào xào mềm.

 

4. Cho cà chua, lá thơm vào chảo, đảo đều.
5. Khi cà chua chín mềm thì cho nốt cà tím, các loại bột gia vị và muối vào, đảo đều rồi đậy nắp om khoảng 15-20’cho đến khi cà nhuyễn và quyện với các gia vị còn lại thì cho ra để nguội. Sau đó rưới nốt chỗ dầu olive còn lại lên sốt cà tím.

 

6. Xắt đôi củ tỏi rồi xát lên bề mặt bánh mì. Cho bánh mì vào nướng giòn. Phết hỗn hợp cà tím sốt dầu olive lên bánh mì rồi bầy vài lá thơm lên trên.