Ớt ngọt là loại rau rất nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe. Thực ra mình mới ăn được ớt ngọt từ khoảng vài năm nay, vì hồi đầu không chịu nổi vị rất là strong của nó. Đến bây giờ thì có thể nói đây là một loại rau củ yêu thích của mình và hầu như lần nào đi chợ cũng mua (giống như cà tím, cà chua, dưa chuột bao giờ cũng có trong tủ lạnh). Ớt ngọt làm được nhiều món lắm, cả sống lẫn chín : làm salad, nấu súp, xào với thịt, cho vào hầm. Thậm chí mình còn thấy bọn Pháp làm bánh ngọt có ớt ngọt ở trong, mình thì chưa thử bao giờ.

Công thức của món này mình lấy trong một quyển sạch dậy nấu các món Italy siêu đơn giản. Món này quả thực không làm mình thất vọng tí nào cả. Ăn món này vào trời mùa hè nóng nực rất đã vì miếng ớt mát lạnh giòn, ngọt, béo béo dầu olive, đậm đà vị rau thơm.