Món này đã đi vào danh sách các món tủ của mình để thỉnh thoảng mang ra lòe thiên hạ🙂 . Tôm nướng kiểu này cực ngon luôn, ăn bằng tay thì còn mút mòn đầu ngón tay nữa. Tôm thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu, ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Món ăn này còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc.

Nguyên liệu :

–          20-25 con tôm

–          30 g bơ lạt

–          4-5 lá chanh

–          4 cây sả

–          Tiêu, muối vừa đủ

Tôm quết hỗn hợp sốt lá chanh

Cho lên nướng lửa to cho rám vàng mà vừa chín tới  

Cách làm

1. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.

2. Lá chanh và xả thái chỉ, bằm nhỏ.

3. Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, xả, muối và tiêu.

4. Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que nướng vào nước trước nhé.

5. Phết hỗn hợp bơ, lá chanh, sả vào giữa mình tôm.

6. Cho lên nướng chín vàng hai mặt.

Bầy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Thành quả là đĩa tôm xiên thơm ngào ngạt, ngọt thịt đậm đà.

http://afamily.vn/an-ngon/20120614052829700/Tom-xien-nuong-thom-lung-hap-dan.chn

Công thức chi tiết bổ sung sau