Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, điểm vị cay cay chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt khác của món ăn này là lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo cho món ăn một vị thơm khác lạ. Nếu thích  có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn.

Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn theo chế độ healthy eating như mình.

Công thức :

Nguyên liệu (cho 2 người):

–          300 g thịt gà nạc

–          200 g quả đậu

–          1 củ cà rốt

–          3 – 4 nhánh tỏi

–          1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)

–          2 thìa tương ớt

–          1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)

–          1 – 2 quả ớt (tùy thích)

–          1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)

–          Nước mắm và nước cốt chanh tùy khẩu vị

Cách làm :

1. Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì xắt nhỏ ớt. Quả đậu rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

2. Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.

3. Khi gà hơi rám vàng thì cho quả đậu, cà rốt vào xào lửa to cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.

6. Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan. Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều cho thịt gà và rau củ ngấm sốt. Cuối cùng là cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.

Trước khi ăn, vắt vài giọt chanh lên món ăn. Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.

Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những ai ăn kiêng.