Đây là món ăn rất phổ biến ở Đài Loan, mình học từ blogger nổi tiếng Bee Yinn Low (http://rasamalaysia.com/) Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc cái tên này có lẽ đến từ công thức của nó: số lượng ngang nhau của xì dầu, rượu và Kecap Manis (xì dầu ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng nhờ vào vị thơm không thể thiếu của lá húng chó. Ăn món này với cơm rất hợp.

Nguyên liệu:

–          450g thịt gà lọc bỏ xương

–          6 lát gừng

–          6 nhánh tỏi

–          2 thìa súp dầu vừng

–          1 ½ thìa súp xì dầu

–          1 ½ thìa súp rượu trắng

–          1 ½ thìa súp hắc xì dầu ngọt (Kecap Manis)

–          1 nắm lá húng chó

–          1 thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà)