Công thức siêu đơn giản:

– 100 g bột mì

– 150 g hạnh nhân xay nhỏ

– 125g đường

– 125 g bơ

– 1 trứng gà

– 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

1. Trộn bột mì, bột hạnh nhân, đường, muối cho đều.

2. Cắt bơ thành các miếng nhỏ, dùng đầu ngón tay nhào bơ với hỗn hợp bột.

3. Cho trứng vào và nhào đến khi được một khối bột đều. Cán thẳng rồi cho vào khuôn. Bỏ tủ lạnh 30′.

4. Cắt mận thành miếng nhỏ. Nếu mận không thật chín thì nên cho thêm 3-4 thìa đường vào xóc đều.

5. Phủ mận lên trên lớp vỏ vừa làm. Bỏ lò nướng khoảng 15′ ở 200°.

Bánh đơn giản dễ làm, dễ ăn.

Bánh nhân chà là làm để ăn sáng, rất phù hợp với uống trà hoặc cà phê. Chà là rất ngọt nên chú ý giảm lượng đường của bánh không thì bánh dễ bị ngọt quá.

Bánh này ăn sáng chắc dạ, đủ chất, nhanh.

Công thức: công thức cũ, xem bên bài này nha

https://bepnhaminh.wordpress.com/2011/12/04/healthy-eating-healthy-cooking-banh-gateau-b%E1%BB%99t-mi-den-gateau-a-la-farine-complete/