IMG_3186

Hồi đầu nhìn mọi người làm món bánh này mình cứ tưởng khó lắm, ai ngờ dễ ơi là dễ, đơn giản ơi là đơn giản. Nhìn thì khá lạ mắt, ăn thì ngon. Nếu không thích đậu xanh thì có thể thay bằng hạt sen nhé, ăn cũng rất lạ miệng và ngon.

Công thức: công thức này là của một chị bạn gửi cho mình, theo như lời chị thì do một chị bạn của chị gửi cho chị. Thôi tam sao quên mất tên tác giả, coi như là “công thức dân gian ” vậy🙂

Nguyên liệu:

Bột năng: 200g

Bột gạo: 50g

Lá dứa : 50g (đừng lựa lá già quá sẽ đắng) cho vào máy xay sinh tố xay lọc lấy 150g nước cốt lá dứa

Đường cát: 200g

Nước cốt dừa : 350g

Đậu xanh: 100g (mình cho 200 g đậu xanh đồng thời tăng thêm lượng nước cốt dừa cho phần màu vàng)

Muối : 1/3 mcf

Cách làm:

1.  Đậu xanh ngâm 3h, xả sạch, trộn với 1/3 mcf muối cho vào nồi đổ nước trên mặt đậu 1 lóng tay, nấu chín. Đậu nấu chín còn nóng trộn vào 100g đường cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
2. * Phần màu xanh: 200g bột năng + 100g đường + 150g nước lá dứa + 150g nước cốt dừa trộn đều lược qua rây
* Phần màu vàng:
50g bột gạo + 200g nước cốt dừa trộn đều lược qua rây rồi cho đậu xanh nhuyễn vào trộn đều
3. Chuẩn bị xửng nước sôi
4. Thoa dầu vào khuôn đặt vào xửng và hấp nóng khuôn
5. Đổ 1 lớp màu xanh vào hấp cho hơi khô mặt thì cho màu vàng vào dày gấp đôi màu xanh hấp tiếp cho lớp màu vàng se mặt thì đổ thêm lớp màu xanh. Hấp lửa lớn, Ta có 3 lớp : xanh – vàng – xanh, nếu đổ 5 lớp thì các lớp màu sẽ mỏng đi 1 chút

Chú ý:
Nếu các lớp hấp chín quá khi lấy bánh sẽ k dính vào nhau mà bị bung lớp, chỉ hấp chín se mặt thôi là vừa.

Recipe:

Ingredients:

Tapioca flour : 200g

Rice flour: 50 g

Coconut milk: 350 g

Sugar: 200 g

Salt: 1/3 tsp

Panda leaves: 50 g (grind panda leaves into a paste, mix it with 150 g of water then filter it to have 150 g of juice of panda leaves)

Mung beans: 100 g (soak mung beans in water for 3 hours, mix mung beans with salt and then steam them. Use a blender to mash mung beans into a paste).

Method:

1. Green layer: Mix tapioca flour + 100 g sugar + 150 g panda leaves juice + 150 g coconut milk. Pour out into a bowl. Put aside.

2. Yellow layer: Mix 50 g rice flour + 200 g coconut milk + mung bean paste + 100 g sugar.  Pour out into a bowl. Put aside.

3. Once the steamer is boiled, grease the molds with oil. Pour the first green layer in and let it steam for several minutes until it is not sticky anymore on the surface, then add the yellow layer and let it steam for several minutes … Continue until no more ingredient left.

4. Take them out from the molds and ready to be served.

IMG_3164