IMG_3427

Harcha là một loại bánh crêpe để ăn sáng của Maroc, mình khá thích loại bánh này, ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu chính để làm loại bánh này là bột semoule loại hạt vừa (nghĩa là không mịn quá hoặc không to quá). Mình dùng loại bột như trong hình dưới đây:

IMG_3420Cách làm bánh rất nhanh và đơn giản.

Nguyên liệu: 500 g bột semoule loại vừa, 5cl bơ tan chảy, 5 cl dầu olive, 1 thìa cà phê bột nở (levure chimique/baking powder), chút nước ấm, 1 thìa súp đường, 1 nhúm muối nhỏ.

Cách làm:

1. Trộn bột với muối, đường, bột nở cho đều, sau đó cho bơ và dầu olive vào, trộn đều.

2. Từ từ cho nước ấm vào, nhào cho đến khi được một khối bột đều và dẻo (lúc đầu nhồi bột sẽ không dính ngay nhưng càng nhồi thì bột càng ngấm nước và sẽ trở nên dẻo hơn rất nhiều).

3. Vo viên tròn rồi cán bánh tạo thành hình tròn, bánh to bánh nhỏ tùy thích, lí tưởng nhất là lấy bột to chừng bằng quả quýt rồi cán bánh thành hình tròn. Bánh trong hình là hơi to vì mình ăn hết loại nhỏ trước khi chụp ảnh rồi🙂. Nên để chiều dày của bánh khoảng chừng nửa đốt ngón tay.

4. Rắc thêm ít bột semoule khô lên hai mặt bánh rồi cho vào chảo chống dính rán vàng hai mặt (không cần cho thêm dầu).

Khi ăn thì lấy dao rạch đôi bánh theo chiều ngang, phết bơ và mật ong/mứt vào, ăn sáng với cốc chè bạc hà nóng rất ngon và lạ miệng.