Hôm nay tranh thủ con gái ngoan ngoan chịu nằm chơi không bắt mẹ bế làm nhanh mẻ bánh nhân hạnh nhân cho papa ăn sáng.

IMG_3888

Lúc nào cũng bánh hạnh nhân và hạnh nhân nhỉ🙂.  Mình giờ làm bánh quy mà không có hạnh nhân, hạt dẻ , hạt dẻ cười etc cho vào là không chịu được, thấy thiếu thiếu vị gì đó. Bánh ăn vừa ngọt, dùng kèm tách trà nóng buổi sáng rất hợp.

Công thức:

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

– 250 g bơ lạt, để nhiệt độ phòng cho mềm

– 110 g đường

– 700 g bột mì đa dụng

– 4 quả trứng gà loại nhỏ

– 2 thìa súp nước hương hoa cam (tùy thích, nếu không có thể thay bằng vani).

Phần nhân

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 400 g hạnh nhân

Cách làm

1. Cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ ngập nước và đun khoảng 45′. Sau đó để nguội rồi mới mở ra. Sữa chuyển thành sữa caramel (dulce de leche).

2. Hạnh nhân rửa sạch, cho vào xay nhỏ. Nếu không dùng trực tiếp bột hạnh nhân cũng được.

3. Trộn hạnh nhân xay với sữa caramel.

4. Đánh tan bơ với đường sau đó cho trứng gà vào, đánh đều. Cho bột vào nhào thành một khối dẻo.

5. Vo viên bột, cán dẹt rồi cho một thìa nhân vào giữa. Tạo hình theo ý thích. Nếu muốn bánh có màu hấp dẫn hơn thì lấy 1 lòng đỏ trứng trộn với một chút nước lọc rồi dùng chổi quết lên mặt bánh

6. Cho vào nướng ở 180° đến khi bề mặt bánh chuyển màu vàng (khoảng 10-15′)

IMG_3875