IMG_4015Thực sự mình rất hài lòng với công thức bánh này, vì bánh vừa đủ độ ngọt, độ ẩm xốp, độ giòn và độ bùi béo.
Vì thế hôm vừa rồi nhân có bạn đến ăn tối, mình lại làm một cái khác nhưng thay chuối bằng lê. Ai ăn cũng khen ngon,  vừa miệng.

IMG_4120

Mặc dù bánh được tạo hình như tarte nhưng loại bánh này không phải là tarte vì bột có độ ẩm cao hơn và xốp hơn tarte. Bánh có độ ngọt mát mà thanh của chuối, của lê vì thế ngon hơn hẳn (mình rất ít khi làm bánh cupcake hay kiểu bông lan rồi phết kem bơ, kem tươi vì mình không thích kiểu ngọt, kiểu béo, và kiểu màu sắc như thế, mình thích làm các loại bánh có trộn hoa quả hơn vì ăn thấy vị nó “natural” hơn).

công thức cực đơn giản và dễ làm:

Nguyên liệu:

– 150g bột mì thường

– 150 g hạt hạnh nhân bỏ vỏ

– 100 g bơ

– 100 g đường

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

– 1 trứng gà

– 3 quả chuối to va chút sô cô la đen (cho bánh nhân chuối)

– 5-6 quả lê (bánh nhân lê)

cách làm:

1. Hạnh nhân cho vào xay nhỏ, chú ý không nên xay mịn thành bột thì bánh sẽ thơm ngon hơn.

2. Bơ cắt hạt lựu, để nhiệt độ thường cho mềm.

3. Trộn bột mì, bột hạnh nhân, bơ, trứng, đường và muối thật đều (trộn bằng máy hoặc tay đều được nhưng trộn bằng máy thì dễ hơn vì bánh này có nhiều chất lỏng hơn nên rất dính tay) cho đến khi được một hỗn hợp đều (bột đặc, dính chứ không dẻo và không dính tay như vỏ bánh tarte)

4. Cắt nhỏ hoa quả rồi cho vào trộn cùng nếu không muốn tạo hình như trong ảnh. Còn nếu không thì cho bột ra khay tarte, dùng phới dàn đều rồi cắt hoa quả xếp lên trên. Khi xếp nên ấn mạnh hay chút cho hoa quả ngập sâu xuống bột.

5. Cho vào lò bật sẵn ở 180°, nướng khoảng 45′ cho đến khi mặt bánh vàng thì bỏ ra. Rắc sô cô la đen lên trên.