Hồi này thỉnh thoảng mình cũng ráng làm “món nọ, món kia”, cũng có chụp ảnh, nhưng lại không có nhiều thời gian để post lên. Nhiều món bánh làm theo công thức cụ tỉ, xong quên không chép lại công thức, lại trả sách, thế là quên tiệt bao nhiêu g này, kia. Đầu oc bây giờ thật lộn xộn quá.

Giá như một ngày có 48h đồng hồ, mình sẽ làm được khối thứ.

Ngoài viết tiếp cái thèse mãi chưa xong😦 kia, mình sẽ tranh thủ nấu nướng, làm vườn, trồng rau, hoa trái (khi tinkerbell của mẹ ngủ).

Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ mà thôi, ngày vẫn chỉ có 24h.

Lảm nhảm nhàm quá, thôi giới thiệu món này: Vịt nấu vang trắng.

IMG_5911-001

Món này đơn giản lắm nhá.

Đùi và ức vịt ướp tí muối rồi cho vào rán cho vàng và ra bớt mỡ.

IMG_5873

Sau đó cho tỏi và hành khô vào phi vàng.

IMG_5875Khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tay cắt miếng to, rửa sạch

IMG_5876

Cho rau vào nồi cùng thịt vịt. Cho tẹo tiêu, ớt bột (không thích cay thì đừng cho vào), thêm tẹo muối vào nồi, đảo đều

IMG_5882

Chạy vèo ra vườn hái mấy lá nguyệt quế (laurier) và Rosemary (romarin), thả vào nồi

IMG_5884

Rót rượu vang trắng vào, rượu gần ngập thịt và rau nhá

IMG_5900

Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 30′ là xong.

Thịt vịt đậm đà, mềm mà không bở, thơm mùi lá thơm và mùi vang trắng. Rau củ mềm, thơm.

IMG_5916